(Viết về nơi tôi yêu) Tác giả: Thảo Lương. Đà Nẵng – Nơi bạn đến

Da Nang 2

Bạn là một người trẻ ,bạn sống với tinh thần tự do ,lòng nhiệt huyết mãnh liệt thì không thể nào bỏ qua những chuyến đi.Tuổi trẻ trôi qua rất nhanh nên bạn hãy cố gắng khám phá, tận hưởng cuộc đời phiêu lưu của chính bạn.Vì cuộc đời là những chuyến đi mà!!!!

Da Nang 1

Một trong những điểm đến mà bạn không thể bỏ qua chính là thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng-thành phố của những cây cầu.

Từ Bình Định bạn có thể đón các xe khách trên quốc lộ 1A chạy ra Đà Nẵng với giá sinh viên chỉ 120.000 đồng, khoảng 6 tiếng là bạn đã đặt chân đến Đà Nẵng.Tốt nhất là  bạn nên có người đồng hành trong những  chuyến đi thì sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Việc đầu tiên là bạn hãy tìm một nơi ở.Bạn là sinh viên-bạn không có đủ tiền để ở trong những khách sạn như Luna Diamond Đà Nẵng,Golden Sea Đà Nẵng,…thì sự lựa chọn tốt nhất là hãy ở  nhà bạn bè, người thân hoặc bất cứ  nhà trọ,nhà dân nào. Ấn tượng đầu tiên của tôi về Đà Nẵng chính là sự thân thiện của người dân ở đây,họ thật sự rất thân thiện và hiếu khách nên bạn đừng lo là không có nơi trú ngụ.

Việc thứ hai là bạn hãy lên kế hoạch cho những điểm đến.Những điểm đến hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua tại đây chính là công viên trung tâm thành phố.Thay vì đi xe máy thì  tôi chọn cách đi dạo bộ từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý,chắc cũng mất khoảng 4 tiếng đồng hồ để khám phá hết mọi thứ trong khoảng cách ấy. Bạn nên đi vào buổi tối thứ 7 hoặc chủ nhật thì sẽ được xem cầu rồng phun lửa,phun nước.Một cây cầu mà tôi cho là đẹp nhất chính là cầu Thuận Phước,khi thành phố lên đèn cũng là lúc bạn lên xe khám phá những câu cầu ở đây.

Da Nang 2

Non Nước-một địa điểm để bạn chinh phục bản thân mình.Khám phá những hang động mới,chinh phục được những ngọn núi cao sẽ khiến bạn vô cùng hạnh phúc.Vì hạnh phúc là một hành trình chứ không phải điểm đến.

Da Nang

Địa điểm tiếp theo chính là chùa Linh Ứng,đứng trên đây bạn sẽ quan sát được toàn cảnh thành phố Đà Nẵng-một cái nhìn rộng khắp.Ngã Ba Huế,Bà Nà Hill, công  viên Châu Á,…và đặc biệt là các bãi biển tại Đà Nẵng cũng là những địa điểm lí thú bạn nên trải nghiệm.

Đà Nẵng không những nổi tiếng về cảnh đẹp  mà ẩm thực cũng thật sự rất ngon mà còn rẻ (tùy chỗ).Món bánh canh ruộng,bún thịt nướng,ốc cay,da ua muối,gỏi,bánh đập dập,…tôi khuyên bạn nên một lần thưởng thức. Ẩm thực ở đây không thể chê vào đâu được, đặc biệt là món bánh canh ruộng- ngon tuyệt cú mèo luôn, đã ăn một lần thì đảm bảo ghiền luôn,nhớ mãi.

Hãy xách ba-lô lên và đi thôi nào!

Tác giả: Thảo Lương.

———

Để bắt đầu chuyến hành trình về vùng đất đầy những điều thú vị này, bạn có thể tìm xe đi Đà Nẵng với các nhà xe Hoàng LongPhương TrangThuận ThảoCẩm Vân tại pasoto.com.