(Viết về nơi tôi yêu). Tác giả: Hồng Duyên. Mũi Đại Lãnh – Phú Yên

2015-06-02_18-54-03

2015-06-02_18-54-03

 

Vươn  mình ra đến tận phía Đông của tổ quốc, kiêu kì đón những giọt nắng đầu tiên của bình minh rồi lặng lẽ  thu mình trong ánh đèn bé nhỏ mỗi đêm. Là một thắng cảnh ở huyện Đông Hoà, tỉnh Phú Yên, mũi Đại Lãnh được người ta biết đến như một nơi hẹn hò lí tưởng cùng với thiên nhiên, là nơi để lại sự bình yên của núi rừng đất Phú. Phải mất gần nửa tiếng đồng hồ để bạn đi từ dưới chân núi lên đến đỉnh của Mũi Đại Lãnh hay còn gọi là Mũi Điện, một cái tên thân thương mà mỗi người dân nơi đây thường nhắc đến nó. Nhưng đừng vội than mệt nhé, bởi vì bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng ngay khi đứng trên đỉnh của ngọn hải đăng. Từ trên cao nhìn xuống bạn sẽ nhìn thấy những ngọn cây xếp hàng bên những tảng đá tạo nên một chân núi xanh tít bao bọc lấy ngọn hải đăng. Gần thấy nhất là bãi biển xanh trong đến diệu kì, khiến bạn muốn nhảy xuống tắm ngay lập tức. Dưới những tảng đá phía xa xa, có những con thuyền đang nhấp nhô giữa khơi và những ngọn sóng nối đuôi nhau đập vào đá miệt mài không nghỉ. Lắng nghe tiếng sóng, đón những luồng gió mát lành và ngắm nhìn màu xanh huyền diệu của thiên nhiên, đó là tất cả những gì bạn có thể cảm nhận thấy khi đến nơi này.

Quên đi những ngày mệt mỏi, chúng tôi thường chọn nơi đây là nơi vui chơi, cắm trại và mở party, câu cá, thả diều và đắm mình trong làn nước mát ở bãi biển dưới chân Mũi Điện, hoặc ở các con suối ven dưới núi… Mọi người có thể đi bằng xe máy hoặc đi bằng xe du lịch đến đây đều được. Điều bất tiện duy nhất ở đây là không bán thức ăn, trái cây sẵn nên tốt nhất là chúng ta sẽ mua trước và mang theo. Về xe cộ, thì cũng rất yên tâm vì ở đây có một gia đình nhận giữ xe hàng ngày đối với khách du lịch khi đến đây. Còn nữa, khi lên tới đỉnh Mũi Điện, chúng tôi gặp các bác gác hải đăng vô cùng vui tính và dễ thương và được hướng dẫn lên ngọn hải đăng. Để thuận tiện cho nhiều khách du lịch khi đến đây, người ta đã xây đường bê tông để dễ dàng đi lên tới ngọn hải đăng thay vì là leo núi như lúc trước, ngoài ra còn dựng một số mái chồi có hai tầng để mọi người có thể dừng chân và vui chơi tại đây. Do vậy, sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho khách du lịch, có thể chơi dưới biển, có các mỏm đá nhô ra che nắng, đi lên các chồi ở giữa núi, hoặc là lên tới tận ngọn hải đăng và ngồi dưới bóng cây để nghỉ mát. Ngoài ra bạn còn có thể trải nghiệm qua đêm tại đây với mức giá tương đối mềm, vừa được nghỉ mát thư giãn, lắng nghe tiếng gió, tiếng sóng và cảm nhận được tiếng thở của thiên nhiên núi rừng nơi đây. Mũi Đại Lãnh còn là địa điểm lí tưởng cho những cặp đôi muốn chụp ảnh cưới, vừa có biển, có núi lại vừa có đá và suối. Nếu đứng phía núi đối diện qua ngọn hải đăng thì sẽ chụp được ngọn hải đăng và bãi biển phía dưới. Nếu xuống gần bờ biển có thể tạo dáng trên các mỏm đá, hoặc ở các con suối nhỏ,…

Mũi Đại Lãnh, nơi được thiên nhiên ban tặng với vẻ đẹp hoang sơ, có thể ngắm nhìn những khung cảnh tươi đẹp và được đón nhận cảm giác yên bình. Nơi đây, không chỉ riêng gì tôi mà còn đối với rất nhiều người nữa, vừa nên thơ lại vừa thân thương và tràn đầy cảm xúc. Cảm ơn những điều tuyệt vời nhất của quê hương tôi!

 

Tác giả: Văn Thị Hồng Duyên

————-

Để bắt đầu chuyến hành trình về vùng đất đầy những điều thú vị này, bạn có thể tìm xe đi Phú Yên với các nhà xe Hoàng LongThuận ThảoHồng Sơn tại pasoto.com.