(VIẾT VỀ NƠI TÔI YÊU) TÁC GIẢ: Cao Kiều. Dạo quanh Sài Gòn

Nào mình cùng lên xe buýt, nào mình cùng đi chơi nhé!!!
Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, có những lúc bạn mệt mỏi, chán chường, mún bỏ đi thật xa, hay thất vọng về một điều gì đó; hoặc đôi khi bạn cảm thấy cuộc sống còn vô vị, công việc quá mệt mỏi, đó chính là thời điểm bạn cần nghỉ ngơi, thư giãn và du lịch là một trong những lựa chọn hay ho nhất lúc này.
Không nhất thiết phải tốn kém quá nhiều thời gian, chi phí, bạn hãy cùng tôi xách balo lên và thực hiện một chuyến du lịch bụi ngắn hạn, một mình hoặc cùng với một hai người bạn. Chỉ đơn giản thế thôi, để cùng cân bằng cuộc sống nhé!


Tạm gác công việc, học hành, mời cả nhà theo chân tôi du lịch bụi quanh Sài Gòn phố thị.
Ngoài nhà thờ Đức Bà, công viên,… Sài Gòn còn rất nhiều địa điểm vui chơi thú vị chờ chúng ta khám phá. Địa điểm đầu tiên chúng ta dừng chân là khu du lịch văn hóa Suối Tiên. Bạn có thể thấy hình ảnh minh họa đầu tiên bên góc phải. Đúng với tên gọi của nó, Suối Tiên được thiết kế theo âm hưởng của truyền thống dân tộc – con rồng cháu tiên. Với những hình ảnh phượng, rồng, các nhân vật trong truyện cổ tích, thần thoại,… khách du lịch như trải lòng mình với lịch sử dân tộc, truyền thống cha anh và cùng hòa mình với những trò chơi vô cùng đặc sắc, thú vị mà không kém phần thử thách. Đến với thảo cầm viên, bạn lại được hòa lòng mình cùng với thiên nhiên, động vật hoang dã. Nếu ghé nơi đây vào dịp lễ tết, chúng ta còn được thưởng thức những tiết mục ảo thuật, xiếc thú đặc sắc. Người tham quan như lạc mình vào một khu rừng nguyên sinh, xa lạ với chốn thị thành, xe cộ tấp nập. Bạn có thể theo dõi hình minh họa thứ hai. Địa điểm tiếp theo mà tôi muốn mời các bạn tham quan là Phú Mỹ Hưng – quận 7, nơi có rất nhiều người Hàn Quốc sinh sống. Đây là một địa điểm lãng mạn, đặc biệt thích hợp cho những cặp tình nhân hay bạn bè tụ tập tám chuyện. Cầu ánh sao, hồ bán nguyệt, khu thương mại Cresent Mall, công viên Hàn Quốc,… là một số nơi bạn nên ghé đến khi tới đây. Với tôi, Phú Mỹ như một thước phim Hàn, trải dài hết quận 7. Nếu còn thời gian dài hơn, bạn hãy ghé khu du lịch Văn Thánh hoặc Bình Qưới, thưởng thức bữa tiệc Buffet hay cùng bạn bè tụ tập chuẩn bị nguyên liệu, picnic tại chỗ, cùng ngắm cảnh, chụp hình, thư giãn, hay bơi lội, chơi nghịch cùng nhau.

Còn rất rất nhiều địa điểm thú vị cho chúng ta du lịch bụi ngắn ngày: dinh độc lập, chợ Bến Thành, công viên Gia Định, thỏ trắng,… nhưng thời gian nghỉ cuối tuần không dài, hãy lựa chọn và cùng trải nghiệm nhé. Du lịch bụi, ngắn ngày thú vị lắm đó!!!

Tác giả Cao Kiều