(VIẾT VỀ NƠI TÔI YÊU) TÁC GIẢ: Anh Nhân. Nha Trang – Tình yêu diệu kì

Người ta chẳng bảo với nhau rằng : Con gái yêu từ những điều nhỏ bé nhất đó sao. Và tớ cũng đã yêu. Yêu một chàng trai mắt đen, da nâu, với jean bụi, áo pull và chiếc balo trên vai, cậu sải những bước nhanh và đi thẳng vào….. trái tim tớ. Một tình yêu kì lạ, với chàng trai cũng kì lạ không kém: Nha Trang.

ảnh sưu tầm

Yêu Nha Trang những buổi sớm mùa hè. Khi mặt trời đang lười nhác kéo mình ra khỏi đường chân trời, mọi người đã ùa ra biển, nghịch nước, và khám phá thế giới hoàn toàn khác qua lăng kính màu ngọc bích trong veo ấy.
Yêu Nha Trang những buổi chiều nắng nhạt, thong dong qua các dãy phố với BFF. Để thấy mình phấn khích khi vô tình đi qua shop người ta đã trưng bộ trang phục y chang Taylor Swift vừa mới đăng trên báo. Để lặng đi khi nghe tiếng chuông nhà thờ đổ vào mỗi chiều. Để tâm trí lơ đãng theo cơn gió nhẹ mùa thu quyện chặt trong nó hương hoa sữa nồng nàn trên cả con phố dài . Để hòa vào dòng xe cộ tấp nập, thấy lạ vì thành phố mình sôi động nhưng chẳng có bon chen, xô đẩy. Hay dạo bước vào các khu chợ để đắm chìm trong quần áo, giày dép và biết bao thứ thú vị khác.
Yêu hơn nữa Nha Trang những lần la cà quán xá. Với bánh canh chả cá, kem xôi, nem nướng, hay bánh tráng trứng. Tớ đã từng thử Capuchino ở Paramount Coffee, ngon tuyệt cú mèo luôn. Còn cả nộm khô bò, sự kết hợp ngẫu hứng của vị chua và cay sẽ làm ngất ngây bất kì ai. Đặc biệt hơn cả phải là hải sản tươi sống trên đường Trần Phú.
Và yêu nhất Nha Trang về đêm. Cái cảm giác đợi đêm xuống, thành phố lên đèn, một Nha Trang khác như bừng tỉnh, lung linh hơn, thơ mộng hơn. Yêu lắm những đêm ngồi trên biển ngắm cáp treo đi Vinpearl qua những “tháp Eiffel” đủ màu sắc, hay nghe tiếng sóng vỗ nhẹ vào bờ. Hít căng lồng ngực cái mùi mặn của biển đến ngợp phổi, để cậu có thể luôn ở bên tớ dù tớ có đi đâu chăng nữa.
Bây giờ tớ đã đi đến một nơi khác để sống và học tập, ở đây cũng có biển, có nhiều thứ làm tớ nhớ tới cậu nhiều hơn. Nhưng cậu đừng lo nhé, vì tớ luôn có một góc dành riêng cho cậu rồi, trong ngực trái của tớ đây. Cậu hãy là nơi để trái tim nhiều xúc cảm này dừng chân, Nha Trang nhé!

Tác giả Anh Nhân

——-

Để bắt đầu chuyến hành trình về vùng đất đầy những điều thú vị này, bạn có thể tìm xe đi Nha Trang với các nhà xe Hoàng LongTheSinhTouristHạnh CafePhương TrangLiên HưngHà Linh tại pasoto.com.