Những sai sót bạn sẽ dễ mắc phải khi mua vé máy bay trực tuyến

4

1

1.Điền sai thông tin

Nếu lần đầu tiên đặt vé máy bay qua mạng, bạn sẽ lúng túng không biết khai tên thế nào khi cách viết tên của người Việt mình khác so với “tây”, nhất là phần “ first name” và “last name”.

Các hãng có trang đặt vé máy bay qua mạng bằng giao diện tiếng Việt. Khi bạn đặt vé online, họ sẽ yêu cầu bạn viết tên vào 2 ô trắng là ô Họ và ô Tên. Bạn cũng sẽ phân vân không biết nên điền tên lót vào ô nào ?  Có một số bạn chỉ điền mỗi HỌ và TÊN GỌI (bỏ hết đệm giữa) thì với một số hãng không sao nhưng một số hãng có thể từ chối cho bay. Tóm lại, đề phòng bất trắc, bạn luôn nhớ điền đủ cả ĐỆM GIỮA trong tên của mình, bỏ đi chẳng tiết kiệm được gì mà lại rước lo vào người.

2.Mua nhầm vé giả

Hiện nay, nhiều hãng hàng không đã rất quen với việc cung cấp vé điện tử cho khách hàng phòng khi khách sợ quên hoặc mất vé, chỉ cần đọc mã đặt chỗ, cho tên mình và tên chuyến bay cho nhân viên hàng không để làm thủ tục bay. Vé điện tử chỉ là một tờ giấy ghi mã số đặt chỗ và các thông tin hành trình bay, nên rất dễ làm giả.  Bạn nên yêu cầu phòng vé cho số điện thoại của hãng hàng không, và mã số booking, để gọi điện trực tiếp lên hãng xác nhận xem mình có mua chỗ trên chuyến bay đó hay không..

Phải cẩn thận khi mua vé điện tử của các phòng vé ở những nơi hẻo lánh, hoặc không quen biết trước.

3.Tốn thời gian đến phòng vé để lấy vé

Khi đặt vé qua hãng hàng không hoặc các đại lý đông khách, bạn sẽ tốn thời gian để chờ đợi đến văn phòng để lấy một tấm vé. Ngoài ra, nếu bạn đặt vé hộ người khác, chi phí thời gian và điện thoại thông báo cũng làm bạn thấy bất tiện. Tốt hơn hết, hãy ở nhà liên hệ với phòng vé mà bạn tin tưởng để đặt chỗ tốt nhất theo ý bạn, và mang vé đến cho bạn tận nơi cho bạn và hoàn toàn miễn phí dịch vụ giao vé.

Pasoto.com phục vụ miễn phí các tiện ích trên dành cho khách hàng.

TR003808

4.Không được hoàn tiền vé

Bạn không cẩn thận kiểm tra điều kiện về hoàn vé trước khi mua vé, vì một số loại vé không được hoàn huỷ, trả lại tiền, kể cả không bay. Đến khi phát hiện thì đã quá muộn, vừa không bay mà lại tốn tiền. Lưu ý cho bạn là nên đọc kĩ các qui định hoàn trả vé trước khi đặt.

5.Không kiếm được vé giá tốt

Bạn sẽ rất khó để tìm hiểu vào giờ bay của mình giá vé của hãng nào sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, thiếu thẻ tín dụng, ra quyết định không kịp thời, khả năng hạn chế về sử dụng internet để đặt vé online cũng là những nguyên nhân chủ quan hạn chế đặt vé và chộp ngay vé rẻ.

6.Bối rối khi chọn hãng bay

Hiện nay với vô vàng các hang hàng không trong và ngoài nước, việc chọn hãng để mua vé sẽ liên quan đến giá vé, dịch vụ và độ an toàn của từng hãng. Giá vé của hang nổi tiếng sẽ cao có khi gấp đôi giá vé của hãng thông thường nhưng việc so sánh dịch vụ của từng hãng đôi khi lại không phụ thuộc vào giá vé. Vì vậy, việc cân bằng giữa những điều kiện để lựa hãng bay và nhu cầu sử dụng chuyến bay của bạn quả là nan giải. Bạn cần được tư vấn và cân nhắc kĩ lưỡng.

7.Không kiểm tra địa điểm sân bay hạ cánh

Rất nhiều chuyến bay hạ cánh ở gần với địa điểm bạn cần đến nhưng khoảng cách để di chuyển vào thành phố lại quá xa, không tiện cho việc đi lại. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đặt vé để có thể dự trù chi phí đi lại hợp lý. Lưu ý đối với những chuyến bay quốc tế, việc nhầm sân bay hạ cánh sẽ mang đến nhiều rắc rối cho bạn ở đất khách.

4

8.Quên tính giá thuế và chi phí trong giá vé

Hiện nay, các hãng hàng không tính tất cả chi phí dịch vụ, thuế… vào giá vé. Bạn cần xem xét hết tất cả các khoản phí cần chi trả để có thể dự trù chính xác chi phí cho chuyến bay. Đối với những bạn nhận trách nhiệm mua vé cho nhiều người hay cho cả đoàn đi, cần phải tính toán kĩ cả phần giá vé thực và chi phí để tránh trường hợp “ thiếu trước, hụt sau”.

9.Hành lí bị trả lại

Hành lý vượt quá so với cước qui định ( 20 kg + 7 kg xách tay với hạng Economy ) và ( 40 kg + 7 kg xách tay với hạng Business ) sẽ bị tính cước khá cao, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục mang theo chuyến bay. Kinh nghiệm cho thấy khi mua vé cho một nhóm người, không bao giờ được phép mua hành lý gộp chung cho cả nhóm. Việc người đứng tên trên vé hành lý vì lý do nào đó bỏ chuyến, sẽ mất luôn số hành lý mà các bạn dự tính mua cho đoàn.

10.Không thanh toán được bằng thẻ tín dụng: Visa Card, Master Card

Ở các nước khác, bất kì điểm bán hàng hoặc công ty nào cũng sử dụng hình thức này. Nhưng ở Việt Nam, chỉ một số phòng vé chuyên nghiệp, trong đó có có thể đáp ứng yêu cầu này cho bạn.

Phí giao dịch thanh toán thẻ của hệ thống liên ngân hàng tại Việt Nam thông thường là 2.75% đối với thanh toán Visa Card hoặc Master Card.

Trên đây là những điều hay gặp khi bạn mới lần đầu tiên mua vé máy bay hoặc tự mua cá nhân. Vì vậy việc để tiết kiệm thời gian và mua được vé tốt nhưng vẫn hạn chế được một trong số rủi ro trên phần nào phụ thuộc vào quyết định chọn mua qua đại lí vé máy bay tốt hay không. Pasoto.com luôn cố gắng làm những điều tốt nhất có thể để mang lại sự phục vụ tối ưu nhất để làm hài lòng quý khách hàng. Với hệ thống làm việc chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, việc mua vé máy bay sẽ không còn gây trở ngại cho bạn nếu bạn chọn và tin tưởng Pasoto.com