Lễ hội hoa tam giác mạch tháng 10 – Lên kế hoạch và đi thôi

5

Trào lưu chụp hình giữa cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ trong những năm gần đây, nhưng hiếm ai biết sự tươi sắc của cánh đồng hôm nay là sự chăm bẵm bao ngày của người dân miền núi với loài hoa dại đặc biệt này. Năm 2003, khi dân du lịch đặt chân mình lên Hà Giang, lúc đó khó lắm để kiếm những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài, hiện tượng tương tự như “đồi hoa hướng dương ở Đà Lạt”. Giai đoạn đó dân du lịch nào biết đến cái tên là lạ của loài hoa này, người ta chỉ nghĩ đó là hoa dại, màu trắng hồng, màu đỏ mộc mạc, quyến rũ.

1

Cánh đồng giác mạch, sắc hồng nhẹ nhàng

Không khác nhiều so với trào lưu ngắm cánh đồng hoa hướng dương, ai ai đến Hà Giang cũng hỏi: “Ở đây có hoa tam giác mạch không, ở đâu vậy?”

Du khách cứ nghĩ dân miền núi chân chất, thích yên tĩnh, không thích có quá nhiều khách du lịch đến “dẫm” đồng hoa yêu thích của mình, nhưng không, người dân ở đây hiếu khách đến lạ thường. Biết vẻ đẹp của hoa làm xao xuyến lòng bao người, năm 2014, UBND Huyện Đồng Văn rất sáng tạo, quyết định một lễ hội hoa tam giác mạch  để làm du lịch. Lúc này, Hà Giang như đã thay tấm áo mới. Những cánh đồng hoa tam giác mạch trải dài khoe sắc, bung nở sắc hồng nhẹ, e ấp sau những ngọn núi vững trải.

13

Tam giác mạc làm ngọn núi mềm mại đến lạ thường

Từ đó đến nay, cứ một năm lại diễn ra lễ hội hoa tam giác mạch một lần. Cứ đến tháng 10, lượng khách du lịch Hà Giang lại tăng cao, vé máy bay cùng khách sạn không thể đáp ứng được hết nhu cầu du lịch giai đoạn này. Bây giờ mới tháng 7, tại sao bạn không lên một kế hoạch hoàn hảo đặt vé máy bay cũng như khách sạn ngay. Pasoto.com có các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của bạn, và đảm bảo có mức giá hợp lý nhất khi bạn đặt sớm như vậy.

Cũng nhờ có những nét mà không phải nơi nào cũng có, Hà Giang được rất nhiều các nhiếp ảnh gia bắt những khoảnh khắc đẹp đưa vào khung hình của mình. Nét ngà ngà dân dã ở đây chắc chắn làm bạn không thể ngưng ngắm nhìn.

2

Lãng mạn tình ca trên cánh đồng tam giác mạch

5

Đồng hoa bát ngát, con người giữa thiên nhiên trở nên nhỏ bé

7-1445476037_660x0

Học sinh miền núi đi học băng qua cánh đồng hoa

 

6

Cũng như những vùng đất đang phát triển khác, cậu bé chăn trâu học bài, sự nỗ lực vượt qua gian khó

10

Có ai biết rằng, chính sự gian khó của khó khăn tạo nên những con người xuất chúng, câu nói” cái khó ló cái khôn”, khi quá cùng cực với cuộc sống vất vả, có người chịu chấp nhận một cách nhẹ nhàng, người khác lại vươn lên hết sức có thể, thay đổi vận mệnh mình.

 

12

Nụ cười trẻ thơ – Nét thuần chất là ở những nu cười này. Yêu sao những nụ cười nắng mai.

 

tamgiacmach

Những đứa trẻ dù khó vẫn vươn lên

5-1445476036_660x0

Sống trọn giữa núi rừng miền Bắc- “Sao có thể kì vĩ đến vậy?” – Là câu hỏi mà du khách không thể kiềm lòng phải thốt lên

 

ha-giang-mua-hoa-tam-giac-mach

Cánh đồng hoa tam giác mạch phủ kín mọi nẻo đường Hà Giang. Sắc hồng thắm bao trùm không gian.

1414487030_tam-giac-mach-ha-giang-7-1414465652_660x0

Dân du lịch Việt tự hào nhất khi rảo bước trên đất nước Việt Nam, những chiếc áo đỏ sao vàng ở nơi nơi. Tự hào lắm khi khoác lên người tấm áo Việt Nam, cùng tự hào lắm khi là người Việt Nam.

Lễ hội Hoa tam giác mạch sẽ được diễn ra tháng 10/2016, giờ đây không còn quá xa nữa. Đặt vé máy bay giá rẻ, khách sạn giá tốt, xe khách an toàn ở Pasoto.com ngay. Dịch vụ của chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, kể cả những người khách khó nhất. Chúc bạn có những chuyến đi thú vị.  Pasoto.com sẽ đồng hành cùng bạn ở mọi nơi.