Festival hoa – những ngày không thể bỏ qua ở thành phố tình yêu Đà Lạt

foody-vuon-hoa-thanh-pho-da-lat-679-635868980977135397

Festival Hoa Đà Lạt là lễ hội được tổ chức định kỳ 2 năm một lần tại thành phố Đà Lạt với nhiều chương trình đặc sắc để tôn vinh các loài hoa. Đến hẹn lại lên, Festival Hoa lần thứ VI năm 2015 với hơn 30 chương trình vui chơi, tham quan ý nghĩa đang là điểm nóng thu hút du khách khắp nơi đổ về thành phố ngàn hoa.

foody-vuon-hoa-thanh-pho-da-lat-162-635868981016044711

Lễ hội diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 29/12/2015 đến 02/01/2016 với chủ đề: “Đà Lạt – muôn màu sắc hoa” tại thành phố Đà Lạt và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng.

Sự kiện được chuẩn bị khá rầm rộ và công phu với những con đường rực rỡ muôn vàn sắc hoa, những chiếc xe hoa được trang trí lộng lẫy, những bức tường được vẽ nên thật sống động. Hoa được trang trí khắp các nẻo đường, các khuôn viên diễn ra lễ hội, các làng hoa nổi tiếng đều có những tác phẩm trưng bày tuyệt đẹp.

2812 da-lat1

dalat11_zing

Những chương trình chính trong lễ hội Festival Hoa Đà Lạt 2015:

1. Không gian hoa: được tổ chức xung quanh hồ Xuân Hương trong suốt thời gian diễn ra lễ hội với nhiều tiểu cảnh được làm từ hoa được làm từ các nghệ nhân của các làng hoa nổi tiếng như: làng hoa Vạn Thành, Thái Phiên, Hà Đông,…

2. Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh Đà Lạt 2015: diễn ra tại vườn hoa thành phố Đà Lạt, thu hút khá nhiều các nghệ nhân, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh hoa và du khách khắp nơi.

khach-san-phuong-huy-dalat-012festival-hoajpg

image00136

3. Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI – Năm 2015: được tổ chức vào lúc 20 giờ, ngày 30/12/2015 tại quảng trường Lâm Viên thành phố Đà Lạt với nhiều chương trình đặc sắc như: khai mac, biểu diễn nghệ thuật, diễu hành bằng xe hoa,…

4. Carnaval Hoa Đà Lạt: các nhóm biểu diễn nghệ thuật, hóa trang, các xe hoa sẽ diễu hành quanh quảng trường Lâm Viên trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

dalat2_zing

dalat14_zing

5. Phiên chợ rau, hoa Đà Lạt: trưng bày nghệ thuật hoa, rau, thực hiện các hoạt động mua bán, ký kết hợp đồng vầ các loại rau, hoa, đồng thời cũng là nơi giới thiệu ẩm thực chế biến từ rau, củ, quả Đà Lạt. Phiên chợ diễn ra trên đường Nguyễn Văn Cừ nối dài và đường Nguyễn Thị Minh Khai.

6. Phố Trà, cà phê, rượu vang Đà Lạt: diễn ra tại công viên đài phun nước, quảng trường Lâm Viên Đà Lạt, nhằm giới thiệu và quảng bá thương hiệu rượu vang, trà, cà phê Đà Lạt nói riêng và của cả nước nói chung. Các hoạt động trao đổi và mua bán cũng diễn ra tại đây.

7. Không gian Thư pháp, Hội họa, Nhiếp ảnh về các loài hoa Đà Lạt: tổ chức tại công viên Xuân Hương Đà Lạt với những tác phẩm độc đáo, thu hút khá đông du khách tham dự để chiêm ngưỡng những kiệt tác có một không hai.

foody-vuon-hoa-thanh-pho-da-lat-679-635868980977135397

dalat12_zing

8. Hội thảo khoa học về hoa: diễn ra lúc 14h ngày 31/12 tại khách sạn Sài Gòn Đà Lạt nhằm giới thiệu và trao đổi các giống hoa Đà Lạt với thị trường trong và ngoài nước.

Ngoài những chương trình chính, Festival Hoa Đà Lạt còn có nhiều chương trình hưởng ứng như: Không gian hoa tại các khu dân cư; tour du lịch hoa, kiến trúc, tâm linh; hội thi thắng cảnh hoa; ngày chủ nhật hoa; hội chợ thương mại và quảng bá du lịch Lâm Đồng; liên hoan các nhóm nghệ thuật tiêu biểu,… đáp ứng đa dạng nhu cầu tham quan, khám phá, vui chơi, giải trí của du khách.

tour_festival_hoa_da_lat_03_ngay_03_dem_2013101816594448

festival-hoa-da-lat-2015

Đến Đà Lạt để tham gia lễ hội, từ TPHCM, du khách có thể đi xe khách, máy bay đến TP. Đà Lạt. Nếu đi máy bay, sẽ dừng chân tại sân bay Liên Khương, từ đây du khách đi xe bus hoặc taxi về Đà Lạt.

Vì đây là một trong những lễ hội lớn của tỉnh Lâm Đồng nên có khá nhiều khách sạn, nhà nghỉ hoạt động hết năng suất để phục vụ du khách, nên liên hệ đặt phòng trước trong các dịp lễ hội.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

du-lich-festival-hoa-da-lat7

Festival-Hoa-ivivu.com-3

dalat7_zing

Đà Lạt trong những ngày cuối năm tưng bừng rộn rã với Festival Hoa hoành tráng, người dân hồ hởi dắt tay nhau tham gia lễ hội, chụp ảnh, không khí thật sôi động, náo nhiệt. Đến Đà Lạt thời điểm này, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp muôn màu muôn vẻ của vô số các loài hoa. Hòa vào không khí rộn ràng ấy, tham gia các hoạt động nghệ thuật đặc sắc để cảm nhận hồn thơ tươi đẹp của Đà Lạt mộng mơ lãng mạn.