Đưa nhau đi trốn cuối tuần

ảnh sưu tầm

Sau một tuần căng thẳng mệt mỏi, ắt là trong mỗi chúng ta ai cũng thèm được xê dịch, thèm đi đến một nơi nào đó cùng bạn bè để xả hết những lo toan. Vậy thì cuối tuần này đưa nhau đi trốn đâu đây ?

Tạt lên Đà Lạt chạy trốn cái nắng nóng của Sài Gòn, trải nghiệm 1 ngày với 4 mùa: buổi sáng sớm là thời tiết của mùa xuân, buổi trưa là mùa hạ, buổi chiều là mùa thu, và đêm là mùa đông.

Góc Hồ Xuân Hương - ảnh sưu tầm

Góc Hồ Xuân Hương – ảnh sưu tầm

Rong ruổi trên những con đường vàng hoa dã quỳ dưới tiết trời se se lạnh. Tranh thủ chụp cho mình những bức hình đẹp nhất.

hoa-da-quy-ivivu.com-32-1024x685

Đầu thu là thời gian đẹp nhất trong năm để đến Đà Lạt. Một điều đặc biệt hơn cả là ở Đà Lạt ăn gì cũng thấy ngon hơn bình thường, dù là những món ăn phổ biến nhất cũng vậy.

Nem nướng

Nem nướng

pizza-1-5042-1402502963

Đưa nhau đi Pleiku, chinh phục thác chín tầng hùng vỹ. Thời điểm này lúa chín vàng trên các nương đồi, hoa dã quỳ nở vàng rực các nẻo đường cũng làm cho núi rừng Tây Nguyên rực rỡ hơn.

Thác chín tầng - ảnh sưu tầm

Thác chín tầng – ảnh sưu tầm

ảnh sưu tầm

ảnh sưu tầm

ảnh sưu tầm

ảnh sưu tầm

Sáng sáng làm ly cà phê cho đúng kiểu  cà phê “phong cách Pleiku” hay phải thử 1 miếng bò một nắng chấm muối kiến vàng độc nhất vô nhị. Tiết trời se lạnh tháng mùa thu, đưa nhau đi tìm hơi ấm.

874101313_dsc00912

Hay cùng rủ bạn mình đi trốn ra Phan Thiết, chinh phục ngọn hải đăng cổ nhất Đông Nam Á, thi nhau trượt cát tại đồi cát bay Mũi Né rồi thưởng thức “ dừa ba nhát” đặc sản.

ảnh sưu tầm

ảnh sưu tầm

ảnh sưu tầm

ảnh sưu tầm

Thưởng thức những món ngon đặc biệt chỉ có ở Phan Thiết, bánh hỏi lòng heo nóng hổi, vừa thổi vừa ăn. Hay răng mực được chế biến đậm đà hương vị phố biển.

long-heo-phan-thiet

13-dac-san-phai-thu-khi-toi-phan-thiet

Đi xa hơn nữa ra tới Qui Nhơn, rủ nhau đón hoàng hôn trên biển Ghềnh Ráng dưới bãi đá trứng xếp chồng. Tìm sự yên bình thể hiện ở tất cả mọi họat động trong cuộc sống hàng ngày từ hình ảnh dung dị của người bán bánh mì bánh chưng với giọng rao đặc trưng của dân xứ Nẫu len lỏi khắp mọi con hẻm vào sáng sớm.

11

ảnh sưu tầm

ảnh sưu tầm

Dạo quanh những con đường đều được che phủ bởi màu xanh của phượng, bằng lăng, hay me tây, xanh đến tươi lòng…

xuan dieu 9-hoang tuan

Còn chần chừ gì nữa, set kèo ngay và click https://pasoto.com/ve-xe để có những ưu đãi vé xe hấp dẫn nhất.

Bạn có thể chọn xe đi Đà Lạt, xe đi Phan Thiết với xe Hoàng Long, xe Phương TrangTheSinhTourist tại pasoto.com