Các hãng xe khách chất lượng cao hàng đầu Việt Nam

Trong những năm gần đây, ngành vận tải hành khách Việt Nam đang phát triển rất nhanh với sự ra đời của nhiều hãng xe khách trong nước từ lớn đến nhỏ. Nó không những tạo ra sự đa dạng trên thị trường vận tải hành khách mà còn gia tăng sự cạnh tranh chất lượng giữa các hãng xe trong nước với nhau.

Có thể dễ dàng nhận thấy, đối với các hãng xe khách, để tồn tại đều phụ thuộc vào niềm tin và sự ủng hộ của khách hàng. Vì vậy mà với bối cảnh sự gia tăng thị trường xe khách trong nước như hiện này đòi hỏi các doanh nghiệp vận tải phải có sự đổi mới về chất lượng cũng như linh hoạt với những nhu cầu thiết yếu của khách hàng.

Lấy ví dụ ở phân khúc thị trường tầm cao miền Nam, luôn có sự cạnh tranh gắt gao của các “ ông lớn” trên thị trường vận tải hành khách như: Mai Linh, Phương Trang, Thành Bưởi, Thuận Thảo. Đây là đều các hãng xe danh tiếng chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân từ các tỉnh thuộc khu vực miền Trung đến hầu hết các tỉnh, thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Miền đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Miền Bắc và ngược lại. Không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng, các hãng xe này rất nhạy bén với nhu cầu thị trường khi liên tục đầu từ, nâng cấp các phương tiện vận tải theo những công nghệ tối tân. Điền hình đó là nhà xe Thành Bưởi khi nhập mới các dòng xe Hyundai Aero Space, Huyndai Aero Queen Limousine đời mới sang trọng để đẩy mạnh ưu thế cạnh tranh.

Xe Khách Hoàng Long

Xe Khách Hoàng Long

Riêng ở thị trường phía Bắc, hãng xe khách Hoàng Long đang là doanh nghiệp vận tải chiếm ưu thế lớn không hề thua kém các “ông lớn” ở khu vực miền Nam. Hoàng Long liên tục nâng cấp, đầu tư các phương tiện vận tải, cho ra đời những dịch vụ cao cấp hơn. Không những tập trung vào việc mở rộng các tuyến xe trong nước, Hoàng Long còn triển khai thêm tuyến xe ra các nước lân cận như Trung Quốc và Lào.

Ngoài ra, thị trường trong nước còn chứng kiến sự ra đời và phát triển của nhiều hãng xe vừa và nhỏ đang trên con đường khẳng định vị trí tên tuổi trên thị trường như: nhà xe Bình An ( Hà Nội) , Chín Nghĩa ( Quãng Ngãi), Hoa Mai ( Vũng Tàu)

Có thể nói, các hãng xe khách Việt Nam đang hoạt động rất nhộn nhịp, sôi nổi với sự cạnh tranh giữa các hãng xe đã tồn tại lâu đời và các nhà xe mới xuất hiện nhưng chất lượng thì không hề kém cạnh. Điều này tạo ra sự lựa chọn đa dạng cho hành khách những cũng gia tăng tính thách thức đối với các doanh nghiệp vận tải, đòi hỏi họ phải nâng cao chất lượng, nhanh chóng nắm bắt được xu thế của khách hàng để có thể tồn tại bền vững.