Bí quyết để lập kế hoạch du lịch hoàn hảo

Hand writing travel plan in a lined spiral notepad arranged on a map

Lên kế hoạch cho một chuyến đi luôn khiến cho bạn hào hứng. Song, trước một rừng thông tin và những lựa chọn hấp dẫn như hiện nay, đôi khi việc này cũng khiến cho bạn bị “quá tải”. Những câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản như “bạn định làm gì khi đến đó” chẳng mấy chốc sẽ trở thành nhiệm vụ bất khả thi nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ ngay từ khi ở nhà.

Để có thêm động lực đi du lịch, lên kế hoạch cho chuyến đi là phần quan trọng bạn nên làm. Kế hoạch càng cụ thể chi tiết, bạn lại càng muốn nhanh “xách balô lên và đi”. Dưới đây là những bước lên kế hoạch du lịch hữu ích mà bạn nên làm theo để có chuyến đi trọn vẹn.

1. Xác định điểm đến

Đây là bước đầu tiên trong việc lên kế hoạch du lịch. Xác định địa điểm sẽ giúp bạn chủ động trong việc đặt vé máy bay, phòng khách sạn cũng như chủ động đối phó với thời tiết, đặc biệt là khi bạn có ý định đi du lịch nước ngoài. Ở một số quốc gia rộng lớn, nhiệt độ và khí hậu có thể thay đổi theo từng vùng khác nhau. Vì thế, hãy lên kế hoạch thật cụ thể và chi tiết trước khi thực hiện những bước tiếp theo sau đây.

 

89e7703b97b4857a983a061506d39868

Biết được nơi mình đến, bạn có thể tìm kiếm khoảng thời gian thích hợp nhất để thực hiện chuyến đi.

2. Xác định thời gian

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi “đổi gió” vào dịp cuối tuần hay một chuyến du lịch thật hoành tráng trong vòng nửa tháng? Có thể bạn không tin nhưng du lịch càng dài ngày càng tốn ít tiền hơn đấy!

Khi bạn chọn chính xác thời điểm đi du lịch, bạn sẽ nhanh chóng xin nghỉ phép, hoàn thành sớm công việc và sắp xếp ổn thỏa nhiều thứ trước khi thực hiện chuyến đi.

3. Chuẩn bị tài chính

Đừng bao giờ quá tin vào khái niệm “đắt – rẻ” khi bạn hỏi ý kiến từ người khác. Mỗi người có quan niệm về giá cả khác nhau cũng như những nhu cầu chi tiêu du lịch khác nhau và vì thế mọi sự tham khảo chỉ mang tính tương đối.

100-Easy-Ways-to-Save-Money-on-Travel-in-2013

Cách tốt nhất để ước lượng chi phí là hãy tìm hiểu giá của những dịch vụ thiết yếu như khách sạn, ăn uống… Khi đã tìm ra con số thích hợp, hãy nhân với số ngày bạn định lưu trú và qua đó có thể biết được con số cụ thể cho chuyến đi. Còn chuyện đắt hay rẻ là do tự bạn quyết định thôi!

4. Bắt đầu tiết kiệm

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu tiền bạc đối với bạn không thành vấn đề hoặc bạn chỉ đang dự trù chi phí cho một chuyến đi vào hai ngày cuối tuần trong nước. Song, nếu bạn có ý định đi du lịch dài ngày ở nước ngoài, hãy bắt đầu tiết kiệm ngay sau khi bạn đã lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi này.

realistic-budget-summer

Ba bước đầu tiên là cơ sở quan trọng để bạn có thể tính toán số tiền cần tiết kiệm. Tuy nhiên, thay vì theo đúng số tiền bạn đã tính toán, hãy tiết kiệm dư lên một chút. Điều này sẽ giúp hầu bao của bạn thêm phần “nặng ký” và có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho những chi phí phát sinh.

 

5. Đặt vé máy bay sớm

Vé máy bay luôn tiêu tốn kha khá tiền của chúng ta, nhất là khi bạn muốn có một chuyến đi nước ngoài. Sở hữu một chiếc vé máy bay rẻ, bạn đã rút ngắn rất nhiều thời gian di chuyển cho hành trình của mình và tiết kiệm ngân sách để “tận hưởng” những dịch vụ khác. Vé máy bay giá rẻ thường ”khó săn” trong mùa du lịch. Tuy nhiên, bất kỳ thời điểm nào truy cập Pasoto.com bạn đều có thể bắt gặp vé giá rẻ.

Travel

 

Đặt vé máy bay thời điểm du lịch càng xa, bạn sẽ càng dễ tìm được giá rẻ. Ngoài ra, nếu không vì một lý do đặc biệt nào đó, việc xê xích một vài ngày so với kế hoạch ban đầu của bạn cũng có thể giúp bạn kiếm được chiếc vé khứ hồi với giá hời.

6. Đặt trước phòng khách sạn

Hiện nay có nhiều trang web hỗ trợ việc đặt phòng một cách tối ưu giúp cho chuyến đi của bạn trở nên đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập, tìm kiếm khách sạn với mức giá hợp lý và đặt trước phòng cho thời điểm chuyến đi.

xxxxz

Thế nhưng đến với Pasoto.com, bạn còn có thể thường xuyên nhận được những chương trình khuyến mãi với giá ưu đãi thường xuyên. Bạn có thể xem những ưu đãi của các khách sạn tại đây. Ngoài ra, gần đây Pasoto.com lại mang đến một chương trình hấp dẫn tên gọi là SECRET DEAL. Khi đặt  phòng với GIÁ GIỜ CHÓT tại Pasoto, khách hàng được phục vụ đầy đủ tiện ích như một booking thông thường với giá được cam kết làm thấp nhất trong mọi tình huống (*). Tất cả những ưu đãi này bạn chỉ có thể tìm thấy tại Pasoto.com.

(*) So sánh với những booking có cùng điều kiện đặt phòng.

1

7. Liệt kê những nơi sẽ đi

Đi du lịch đến một nơi lạ lẫm, bạn sẽ mang trong mình một sự phấn khích lớn. Bạn sẽ nghĩ ra hàng tỉ thứ trong đầu rằng mình sẽ làm gì, ăn gì, đi đâu, chơi gì… nhưng khi đến nơi rất có thể bạn sẽ vì ham vui mà quên mất những ý định của mình. Vậy nên, bạn hãy liệt kê cụ thể những nơi muốn tới, những việc muốn làm vào một quyển số tay và mang nó theo khi đi du lịch.

Hand writing travel plan in a lined spiral notepad arranged on a map

Việc lên kế hoạch cho từng ngày đi chơi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ, tránh rơi vào tình trạng nằm dài quấn chăn trong khách sạn hoặc chỉ quanh quẩn ở những trung tâm mua sắm cho đến khi cháy túi!

8. Xách ba lô và đi thôi!

Khi đã thực hiện đủ những bước trên, việc cuối cùng bạn cần làm là chuẩn bị hành lý kỹ lưỡng và xách ba lô lên đường.

principles-when-traveling-alone

 

Cuộc sống không phải lúc nào cũng “dễ thở”, vậy nên những khi bạn cảm thấy căng thẳng, bế tắc, bất lực thì hãy dành tặng cho bản thân một hành trình mới – một hành trình mà bạn cảm thấy tự do, được gần gũi với thiên nhiên và được tận hưởng những vẻ đẹp muôn màu khác của cuộc sống này. Hãy cùng Pasoto.com tạo nên chuyến đi hoàn hảo cho các bạn nhé!