Bí kíp dành cho lần đầu xuất ngoại của bạn

Dubai_International_Airport_Concourse_A_Duty_Free

Dubai_International_Airport_Concourse_A_Duty_Free

Rất nhiều bạn đi Sân Bay Xuất Ngoại chưa quen hay lấn cấn với các thủ tục phức tạp. Thật ra các bạn cứ nhớ, rất đơn giản chỉ gồm 03 thứ chính yếu trên toàn thế giới: Check in – Đăng Ký Bay, Immigration – Xuất Nhập Cảnh, Sercurity check – Kiểm tra an ninh

1. Check in – Đăng ký bay:

Là thủ tục xác nhận bạn sẽ bay, xếp chỗ và xuất thẻ lên máy bay cho bạn. (Bạn mua vé máy bay nhưng chưa đến đăng ký bay thì vé bạn mua vẫn chưa được kích hoạt). Đến đó đưa mã vé đã mua và Passport, họ xuất thẻ lên máy bay cho bạn. Đồng thời ở đây họ nhận hành lý ký gửi của bạn luôn, họ sẽ giao cái cùi mã số để bạn nhận hành lý khi đến nơi.

Trọng lượng hành lý ký gửi thì theo gói bạn đã mua sẵn tuỳ hãng. Hành lý xách tay thì 1 kiện có kích thước quy định và không quá 7kg.

Bạn vào sân bay, nhìn màn hình hướng dẫn to ngay cửa để tìm xem chuyến và hãng máy bay của bạn check in sẽ nằm ở quầy số mấy! Lưu ý các quầy check in có tên hãng máy bay!

Tối thiểu bạn nên check-in một giờ trước khi khởi hành cho các chuyến bay quốc tế, nhưng bạn có thể cần hơn 3 giờ, nếu sân bay quá đông đúc và với các thủ tục chặt chẽ như ở Mỹ.

2. Immigration – Đăng ký Xuất Nhập Cảnh

Cái này chỉ có khi bạn đi quốc tế. Là nơi bạn đăng ký xuất cảnh khỏi nơi đi và nhập cảnh vào nơi đến. Khi bạn đã qua cổng xuất nhập cảnh là đã ra hay vào một nước không được quay ngược trở ra nữa, nên chia tay chia chân gì trước khi qua cổng này!

Khu vực xuất nhập cảnh cũng có nhiều line xếp hàng, nhưng không có tên các hãng máy bay mà là phân các loại Passport như nội địa, nước ngoài hay ưu tiên gì đó! Ở các quầy là nhân viên mặc quân phục có sao, quốc huy của quốc gia sở tại.

Đến đó chỉ cần đưa passport cho họ kiểm tra và đóng dấu là xong. Trả lời câu hỏi nếu họ yêu cầu! Trong quá trình tiếp xúc với nhân viên thủ tục, bạn phải chú ý giữ thái độ bình tĩnh, không được tỏ ra lo sợ nhưng cũng không nên đùa giỡn hay quá thân mật. Chỉ nên cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và trả lời các câu hỏi một cách điềm tĩnh, những câu hỏi thông thường liên quan đến loại thị thực mà bạn xin cấp, mục đích của chuyến đi/nhập cảnh, ai là người bảo lãnh hay quen biết bạn tại nước nhập cảnh, bạn làm nghề gì, dự định ở lại bao lâu…

3.Sercurity Check- Kiểm Tra An Ninh

Là các buồng soi để kiểm tra hành lý. Tuỳ sân bay sẽ bố trí 2 hay 3 chỗ mà bạn phải đi qua. Các hành lý xách tay đem theo bạn không được đem theo dao kéo bom đạn chất lỏng trên 100ml.

Để nhanh, khi gần đến bạn cởi bỏ thắt lưng, đồng hồ, ví… để vào hành lý xách tay để qua cổng từ khỏi bị hú đi cho nhanh! Chất hành lý cho chui qua cái băng chuyền soi kiểm tra là xong.

Qua hết 3 khâu trên là xong, bạn thong thả đến cổng lên máy bay ghi trên vé. Lúc này nếu bạn còn thời gian thì đi tham quan mua sắm miễn thuế, nhưng lưu ý giờ lên máy bay coi chừng trễ. Đừng chủ quan, có những sân bay lớn, bạn phải di chuyển đến cổng lên máy bay mất 20 phút đi bộ, nên rất dễ bị trễ!

Đó là những bước cơ bản mỗi khi bạn chuẩn bị bay chuyến xuất ngoại. Bạn nên ghi nhớ những điều này để tránh những phiền phức cho lần đầu tiên bay quốc tế của mình.

____

Mua vé máy bay tại Pasoto.com để được giá tốt nhất dành cho bạn.

( Nguồn:Facebook Huỳnh Phước Sang )