5 điểm “nhất” của đảo Yến – Thủy cảnh hữu tình

IMG_1153

Đảo Yến, thuộc vịnh Nha Trang, Khánh Hòa ,cách đất liền khoảng 25km về phía đông bắc, sở hữu bãi tắm đôi duy nhất tại Việt Nam cùng nhiều cái “nhất” khác, làm du khách đến đây ngỡ ngàng và thích thú.

  1. Duy nhất

Việt Nam được thiên nhiên ban tặng rất nhiều đảo, riêng Nha Trang thôi cũng đã sở hữu vài đảo cho riêng mình: Đảo Hòn Mun, Đảo Hòn Tằm, Đảo Hòn Miễu, Đảo Hòn Tre. Hầu hết du khách ngoài đi biển thì đều muốn du ngoạn đảo, bởi nơi đây đẹp, nước trong xanh, và không quá sâu. Điểm đặc biệt làm Đảo Yến giành phần nhất cho mình chính là có bãi tắm đôi – một bên nóng, một bên lạnh.

IMG_1153

Bãi tắm đôi – nước nóng, nước lạnh. Thủy cảnh hữu tình

Thoáng nhìn bạn có nghỉ đây là resort 5 sao, có mặt hướng biển? Quang cảnh của nó dường như đạt đỉnh cao của tạo hóa. Các dòng chảy của mạch nước ngầm không chịu tác động của con người nhưng cũng phân ra nước nóng, nước lạnh. Dòng nước trong xanh, gợn sóng nhẹ nhẹ, làm xao xuyến lòng người.

2. “Chảnh” nhất

Vẻ đẹp của đảo Yến phô ra làm dân du lịch bồi hồi, muốn bỏ lại sự ồn ào, vội vã của thành phố để ra Nha Trang trải nghiệm ngay. Nhưng các bạn phải chú ý rằng: Nơi đây rất “chảnh”, không thể ra tự túc, mà phải mua vé, đi theo từng chuyến đã lên lịch sẵn. Du khách chỉ được tham quan trong ngày, với giá 350.000đ/ một người bao gồm ăn sáng, nước yến, bánh ngọt, cơm trưa, và trái cây nhẹ buổi chiều.

IMG_0994

Những chiếc cầu bắc ngang an toàn

3. Hiếm nhất

Từ “hiếm nhất” rất đúng với nơi đây, bởi đây hẳn là nơi an toàn, bình yên lắm mới có nhiều yến làm tổ đến vậy.

1469084649_bai-tam-doi9jpg

Chim yến ở khắp nơi

Loài yến tính trung thành rất cao, khi đã chọn một nơi làm tổ, chúng sẽ ở đó mãi mãi và không bao giờ đi. Cũng có thể vì tính kiên định đó, mà nhiều chú chim yến tự gây cái chết thương tâm cho mình. Khi thấy ai tác động đến tổ của mình, những đứa con nhỏ của mình, chim yến mẹ sẽ tự lao vào vách núi, chấm dứt đời mình. Những vách núi ở đảo Yến có những vết đỏ, cũng từ đó mà ra. Có những mùa mà đảo Yến không thể để du khách ra, bởi giai đoạn này, giai đoạn thu hoạch, khi thấy tổ của mình bị lấy đi, nhiều chú yến buồn đâm đầu vào vách núi, không tiếc đời mình. Đây là cảnh tượng của thời gian trước đây, khi người đi thu tổ yến thiếu kinh nghiệm. Giờ đây, mỗi người đi thu tổ yến đều được đào tạo chuyên nghiệp, tạo mùi quen với loài yến, nên cảnh đau thương cũng không thấy nhiều. Tháng 3, tháng 8 là mùa yến được thu hoạch bởi thời tiết lúc này khô ráo. Nếu có ghé thăm đây, xin bạn hãy nhẹ nhàng, đừng tác động nhiều quá đến đời sống của yến.

4. Một trong những đảo đẹp nhất trong góc hình của nhiếp ảnh

Không quá nhiều những bức ảnh được chụp nơi đây, nhưng khi đã chụp, dưới mọi góc độ đều đẹp tuyệt vời. Bạn có thể leo lên núi Du Hạ trên đảo cao khoảng 90 mét, nằm sát biển. Lên tới độ cao này, bạn sẽ quan sát được hết toàn cảnh xung quanh, bãi tắm cong, các góc sóng cực đẹp cho các bạn đam mê chụp ảnh. Bạn còn có thể ngắm Hòn Ngoại phía xa, nơi có trữ lượng tổ yến lớn nhất Việt Nam.

150930-dao-yen-quy-nhon

Nhiếp ảnh gia không thể bỏ qua khoản khắc này

IMG_1218 (1)

Ngồi trên cao nhìn uống, non nước hữu tình

5. An toàn nhất

Nước ở đảo không quá sâu, lại rất sạch, trong xanh, làm cho du khách khi tắm nơi đây không phải lo lắng về độ an toàn. Thả trôi mình cùng dòng nước trong xanh, ngửa mặt nhìn trời mà không sợ bất kì nguy hại nào, là điều quan trọng cho một chuyến đi lý thú.

IMG_1288 (1)

Thả trôi mình trong dòng nước mát – Còn sợ gì không thử?

Nhanh nhanh đặt vé xe đi thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi đây nào?  Pasoto sẽ đồng hành cùng bạn để khám phá vẻ đẹp Việt Nam.

Hãy đến Pasoto.com với để săn vé xe khách / vé máy bay giá rẻ/ phòng khách sạn giá tốt mỗi ngày hoặc liên hệ 1900 6364 98  để được tư vấn về khách sạn các vùng cũng như các chuyến xe, nhà xe và cách thức di chuyển bằng xe khách AN TOÀN – NHANH CHÓNG – TIẾT KIỆM nhất bạn nhé.